Hội nghị tập huấn chuyển giao KHKT sản xuất lúa vụ mùa - cây vụ đông năm 2022
Ngày 13/06/2022

Để chuẩn bị tốt cho công tác sản xuất lúa vụ Mùa năm 2022, được sự nhất trí của Đảng ủy, UBND xã Quỳnh Hoa. Ngày 13/6/2022, tại Hội trường UBND xã, Hợp tác xã DVNN kết hợp với Phòng nông nghiệp và phát triển Nông thôn huyện Quỳnh Phụ tổ chức lớp tập huấn khoa học kỹ thuật sản xuất lúa vụ mùa - cây vụ đông năm 2022 cho hội viên của 9 thôn trên địa bàn xã.

Media/43_QuynhHoa/FolderFunc/202206/Images/11-20220613093624-e.jpg

Đ/c Phan Đình Bắc - Phó giám đốc HTXDVNN khai mạc Hội nghị.

Đến dự lớp tập huấn có đ/c Phan Thị Yến - Chuyên viên Phòng nông nghiệp & phát triển nông thôn huyện Quỳnh Phụ; đ/c Nguyễn Đức Chí - cán bộ khuyến nông Trung tâm khuyến nông huyện Quỳnh Phụ. Đồng chí Nguyễn Trung Thu - Bí thư ban chấp hành Đảng bộ - Chủ tịch HĐND xã. Đồng chí Nguyễn Văn Hoàn - Thường vụ Đảng ủy , CT UBND xã. Đồng chí Hoàng Văn Sĩ - Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch MTTQVN xã cùng các đồng chí trong ban thường vụ, Ban chấp hành Đảng bộ, thường trực HĐND - UBND và trưởng các ban ngành đoàn thể trong xã đã về dự Hội nghị.

Media/43_QuynhHoa/FolderFunc/202206/Images/2-20220613093630-e.jpg

Đ/c Nguyễn Đức Chí - Cán bộ khuyến nông Trung tâm khuyến nông huyện Quỳnh Phụ truyền đạt kiến thức cho các hội viên.

Trên 200 thành viên HTX được cán bộ  Khuyến nông huyện phổ biến các giống lúa mới có năng suất và chất lượng cao vào gieo cấy, lịch thời vụ, mật độ gieo, khâu làm đất, chăm sóc, cách nhận biết phòng trừ, phát hiện các đối tượng sâu bệnh hại thường gặp trên cây lúa như: bệnh đạo ôn cổ bông, sâu đục thân, cuốn lá, rầy, khô vằn... Cách xử lý chế phẩm rơm rạ từ vụ xuân sang vụ mùa, đất cày sâu, bừa kỹ, bón thêm vôi bột để khử chua, tránh cho cây lúa mới cấy bị ngộ độc hữu cơ trong điều kiện thời tiết nắng nóng. Ứng dụng cơ giới hóa vào sản xuất nông nghiệp, giải phóng sức lao động, giảm chi phí sản xuất, nâng cao hiệu quả kinh tế.

Việc triển khai sớm lớp tập huấn đầu vụ nhằm kịp thời giúp các hội viên lựa chọn giống lúa phù hợp với chất đất, phù hợp với các trà lúa đặc biệt với những diện tích có kế hoạch trồng cây vụ Đông; tuyên truyền tới toàn thể hội viên kỹ thuật tiến bộ, phù hợp đất trong gieo cấy, chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh nhằm giảm tối đa chi phí sản xuất nhưng vẫn đảm bảo cây lúa sinh trưởng, phát triển tốt, đạt năng suất cao nhằm góp phần tạo nên vụ mùa năm 2022 thắng lợi.

Nguyễn Hiền.

Bạn đánh giá: